Chuyên cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade !

Sorry, nothing in cart.

CÁCH LÀM SERUM XỊT DƯỠNG TÓC

Mục đích viết bài này nhằm tiết kiệm nguồn nguyên liệu ^^ Vì hầu hết trong nguyên liệu từ bên son handmade đem qua dùng, cùng nhiêu đó nguyên liệu có thể vừa làm son handmade, vừa làm xịt dưỡng tóc đơn giản – sản phẩm tuy có vẻ đơn giản nhưng nó thực sự có hiệu quả chứ không phải công thức simple là yếu mà nó thực sự có hiệu quả.

Tóc là tế bào chết không giống như da là tế bào sống dễ hấp thụ chất dinh dưỡng, tóc hầu như không hấp thụ được dưỡng chất cho nên tìm được loại dưỡng có thể hấp thụ được cho tóc khó hơn tìm chất dưỡng hấp thụ được cho da – không phải dưỡng chất nào dùng được cho da cũng sử dụng được cho tóc nhưng những dưỡng chất dùng được cho tóc phần lớn đều dùng được cho da.

Trong phạm trù ngành handmade, bạn có thể sử dụng dầu nền thuần túy hoặc butter làm ủ tóc / làm serum nhưng loại dưỡng này khá bết nên bạn gần như phải làm ướt tóc bằng dầu / butter trong vòng 20’ sau đó gội sạch thì may ra dưỡng mới thấm được vô sợi tóc, cách này có ưu điểm vừa rẻ tiền, hiệu quả nhưng khuyết điểm nó cũng nhiều – đại khái nó khá tốn thời gian cho dưỡng thấm được vô sợi tóc và cũng sinh gàu (Không phải 100% ai ủ tóc bằng dầu cũng bị gàu đâu nhé).

Bạn hoàn toàn có thể làm vài chai serum xịt dưỡng tóc đơn giản tại nhà, với những nguyên liệu sẵn có và nguyên lý của nó cũng rất dễ dàng thực hiện như:

 

Thứ 1/ tìm loại dưỡng nào dùng được cho tóc – thấm được vô sợi tóc. Collagen mía đường làm được điều đó và thậm chí làm rất tốt. Ngành tóc sử dụng collagen hoàn toàn đến từ thực vật mà.

Thứ 2/ kiếm màng bọc ^^ màng bọc có tác dụng cover lại bên ngoài sợi tóc giúp dưỡng chất bám tốt hơn. Cái này thì dùng Alas gel cho ổn, Alas gel vừa có khả năng tạo màng bọc vừa có khả năng làm suôn mượt tóc, bóng tóc.

Thứ 3/ nếu tóc ai nhờn quá thì nên tách làm 2 lớp nước và dầu lúc dùng mình lắc lên, xịt lên tóc thì độ nhờn nó giảm đi nhiều. Tỷ lệ 6/4 cho nước/dầu có vẻ đẹp nhất.

Thứ 4/ muốn tăng thêm hiệu quả mau dài tóc có thể sử dụng tinh dầu bưởi / hương nhu / hoạt chất giúp mọc dài tóc …cái này thì tùy vốn không bắt buộc bạn phải dùng. Chất bảo quản không cần dùng đâu vì toàn bộ hỗn hợp đều là dầu và chưa gia nhiệt nên hoàn toàn chưa biết chất, nhưng nếu phải lưu hành lâu trên thị trường thì sử dụng 1 chút chất bảo quản Natural k 0.5% là ổn, tự làm để dùng thì không cần chất bảo quản.

 

Công thức:

Cách thực hiện:

  • Trộn đều các chất cùng nhau và dùng máy khuấy khuấy cho tan hết là có thể sử dụng. Cho hương và màu vô tạo mỹ vị cho sản phẩm.
  • Công thức trên là công thức xịt dưỡng tóc chính bản thân mình đang dùng ở nhà, nó rất hợp với tóc mình, độ nhờn vừa phải, thấm nhanh hoàn hảo không bết tóc, nhưng bạn cũng có thể phối thêm chút nước để tách tầng ^^ – Xịt serum dưỡng tóc 2 lớp để độ nhờn ít đi, nhìn chai xịt dưỡng cũng xinh hơn.

Note: Bạn có thể phối thêm các loại hoạt chất dưỡng tóc khác như Pro D hoặc keratin …nhằm tăng hiệu quả của xịt dưỡng, thêm 1 chút chất bảo quản cho sản phẩm lưu hành lâu hơn nhưng nếu tự làm để dùng thì không cần chất bảo quản sản phẩm vẫn trụ được hơn 6 tháng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X