Chuyên cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade !

Sorry, nothing in cart.

CÁCH SỬ DỤNG VERSINTILIZE – DIMETHICOL VÀ COLLAGEN MÍA ĐƯỜNG trong son

Bài viết này chỉ nhằm nói về ứng dụng của VERSINTILIZE – DIMETHICOL – COLLAGEN MÍA ĐƯỜNG trong son, chưa bàn đến những mảng sản phẩm khác cũng có ứng dụng của chúng. Những sản phẩm khác có ứng dụng của chúng bên Pim sẽ viết review chi tiết sau. VERSINTILIZE – DIMETHICOL luôn đi theo 1 cặp vì VERSINTILIZE SILICONE dạng bột chỉ tan trong DIMETHICOL hoặc ISODODECANE. Tại sao phải sử dụng loại khó tạo lỳ như VERSINTILIZE SILICONE, cách dùng cũng khó nhằn?

 1. Chỉ có nó mới tạo ra được hiệu ứng matte liquid / tức là hỗn hợp son cực kì loãng khi ở trong thỏi, khi apply lên môi cũng rất ướt nhưng chỉ cần 1p sau chất son trên môi lập tức khô lại, không lem rìa môi, ko trôi khi gặp nước. Hiệu ứng này những chất phổ thông như RESIN cũng làm được nhưng rất khó đạt hiệu quả tối ưu như VERSINTILINE – Điều này đã được kiểm chứng bởi nhiều khách hàng sử dụng cả 2 loại VERSINTILINERESIN SILICONE.
 1. Phàm những loại son khô từ khi trong cây lên trên môi rất matte ngay từ đầu nhưng sẽ bị bột, rất cợn, tạo rãnh môi. Loại Matte Liquid thoáng hơn và dưỡng hơn.
 1. VERSINTILIZE SILICONE có tác dụng tạo màng film kháng nước nên có cảm giác n lỳ, ko trôi không lem – Thực sự ra vì nó kháng nước quá good nên mới tạo được hiệu ứng đó, cho nên khi tẩy trang bằng dầu dừa đơn thuần nó – cũng – trôi, không hề hại môi.Trong son matte liquid hoặc cả son sáp matte khi dùng VERSINTILIZE SILICONE tạo độ kháng nước bám lỳ bạn cũng cần tuân theo quy luật của nó, nó kháng nước chứ không hề kháng dầu, son càng ít sử dụng dầu nền (carrier oil) nó càng lỳ càng bám. Điển hình như son công nghiệp tỷ lệ dầu nền họ dùng rất ít nên son họ bám lỳ tốt.
 1. Nếu không dùng dầu nền vậy son sẽ dùng gì? Để tăng hiệu quả khô nhanh mình có thê dùng hydrogenate, octyldodecanol, Dimethicol …để tách bớt phần dầu trong son ra tạo hiệu ứng lỳ, nhưng điều đó không có nghĩa son hoàn toàn không dầu nhé, vẫn sử dụng nhưng với tỷ lệ ít tầm dưới 15%.
 1. Nếu sử dụng dầu ít như vậy son lại quá khô môi và độc hại? Bạn sử dụng thêm Collagen mía đường nhé. Bản chất collagen mía đường là dầu mềm loãng, rất nhẹ và mỏng hơn cả jojoba oil nên hiệu quả son khô nhanh được đẩy lên cao nhưng vẫn đảm bảo độ dưỡng môi tốt, không gây khô môi dù là son matte liquid.
 • Cách sử dụng VERSINTILIZE – DIMETHICOL:

Bước 1: Cho VERSINTILIZE – DIMETHICOL hòa cùng nhau, tỷ lệ VERSINTILIZE ít gấp đôi so với DIMETHICOL vì nhiều bột quá hỗn hợp sẽ bão hòa không tan.

Bước 2: Khuấy nhẹ cho hỗn hợp tan, bạn sẽ thấy hiện tượng VERSINTILIZE háo DIMETHICOL nên có bọt khí trên bề mặt dung dịch.

Bước 3: Chờ cho hỗn hợp tan hoàn toàn, hết sạch bọt khí trở về như nước bình thường sau đó cho vô sau khi nấu son xong.

Bước 4: Khuấy nhẹ hỗn hợp cùng son sau khi nấu xong và đổ khuôn. Hỗn hợp hoàn toàn đồng nhất, không hề có hiện tượng bất thường nào xảy ra.

                Clip minh họa:CÁCH SỬ DỤNG VERSINTILIZE – DIMETHICOL VÀ COLLAGEN MÍA ĐƯỜNG trong son

Comments (2)

 • Khoa Reply

  Công dụng của dimethicol trong son là gì vậy shop ?

  01/06/2017 at 19:29
  • Pim ichi Store

   Dimethicol trong son c giải thích ở trên rồi mà.

   03/06/2017 at 19:25

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X