• Apricot Kernel Oil

    • Tạm hết hàng!
      Apricot Kernel Oil
    • 55,000 VNĐ / ml

    Tên: Apricot Kernel Oil

    Quy cách: 100ml / 1 chai. Apricot Kernel Oil là dầu thu được từ hạt của quả Mơ. Sau khi tách phần thịt của quả Mơ, hạt của chúng được dùng để tạo ra dầu. Dầu hạt mơ là loại dầu tuyệt vời dùng làm dầu massage vì nó rất nhẹ và làm cho da mềm mại, chống lão hóa cao. Trái mơ chứa nhiều Vitamin A, C, E và kali, axít linoleic và axít oleic là những chất béo không bão hòa, tốt cho sức khỏe và quá trình trao đổi chất của cơ thể, trong đó hạt quả mơ chiếm khoảng 50% lượng dầu. Dầu này được sử dụng nhiều để chế biến mỹ phẩm, mang lại sự mềm mại cho làn da, đặc biệt đối với những làn da lão hóa cao hay đang có dấu hiệu lão hóa và kích thích mọc tóc.  

    Nguồn gốc: Dầu hạt mơ được chiết xuất từ hạt của quả mơ (Prunus Armeniaca). Người ta cho rằng Quả mơ có thể có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong hạt mơ có một tỷ lệ phần trăm cao của dầu và loại dầu này đã được đề cập trong TCM (Traditional Chinese medicine – Y học cổ truyền Trung Quốc), nơi nó được sử dụng để điều trị các khối u và các vết loét, dịu tình trạng da tổn thương như eczema, vảy nến, viêm da dị ứng. Có hai loại dầu hạt quả mơ:  

    • Chuyên trong mỹ phẩm – Chỉ dùng cho các sản phẩm da và tóc.
    • Thực phẩm – Có công năng tương tự dầu hạnh nhân trong nấu nướng.

      Người ta có thể sản xuất dầu quả mơ bằng cách sử dụng dung môi để chiết dầu ra hoặc phương pháp ép lạnh. Ép lạnh là tốt hơn vì nó không làm thay đổi các hợp chất hóa học trong dầu mơ.   Thuộc tính dành cho da và tóc: Serum: Nhờ đặc tính dễ thẩm thấu, Anti – aging cao, điều trị vết chân chim và bọng mắt tốt nên dầu quả mơ rất được chuộng trong giới làm serum da vùng mắt handmade hoặc tăng độ săn chắc cho vùng da bạn mong muốn.

    Công thức đơn giản như sau:  

    • 8ml nước cất
    • 1-2 giọt lavender
    • 1-2 giọt Tamanu oil
    • 2ml Apricot Kernel Oil.
    • 4-5 giọt Vitamin E

     Không những dùng chuyên biệt cho vùng da quanh mắt, bất kể nơi nào da có dấu hiệu chùng, serum làm từ Apricot Kernel Oil đều phát huy hiệu quả rõ rệt hơn so với các loại dầu khác.

    Massage: Apricot Kernel Oil có tính chất và khả năng trị liệu tương tự như dầu hạnh nhân, ngoài ra thêm khả năng dễ thẩm thấu như đề cập trên khiến nó thành loại dầu perfect cho massage, cảm giác khi apply dầu lên da và sau khi dầu thẩm thấu vào da khá nhanh, khá mướt, không quá bí và sử dụng phù hợp cho cả da em bé, những loại da trung tính, khó chịu. Nếu chịu khó thêm và giọt tinh dầu khi massage, Apricot Kernel Oil sẽ thành loại dầu dẫn tuyệt vời giúp tăng khả năng lưu thông máu huyết, xoa dịu nhức mỏi, tiết chế stress.

    Công dụng tuyệt vời dành cho tóc: Đối với đa số những sản phẩm dưỡng tóc trên thị trường phần lớn đều có sillicon và những hóa chất gây ảo giác tóc mềm mượt, thực tế những sợi tóc chỉ mềm lúc mới dùng xong còn về lâu về dài tình trạng tóc xơ, rối không hề được cải thiện. Bạn có thể áp dụng những phương thức tự nhiên để làm dịu tình trạng mất cân bằng của tóc như: Pha 1 chút dầu Apricot Kernel  Oil chung với nước ấm, xoa đều lên tóc từ chân đế ngọn trong 30’ sau đó gội sạch. Để hiệu quả cao hơn bạn có thể apply hỗn hợp bơ shea 50g + dầu Apricot Kernel Oil 10g + tinh dầu bưởi 5 giọt + tinh dầu hương thảo 5 giọt, ủ tóc qua đêm, một tuần sử dụng 2-3 lần.