• Cetearyl Alcohol

    • Tạm hết hàng!
      Cetearyl Alcohol
    • 25,000 VNĐ / gram

    Tên: Cetearyl alcohol.

    Xuất xứ: Mỹ.

    Quy cách: 30g / 1 gói.

    Cetearyl alcohol cùng họ với Cetyl Alcohol, Myristyl alcohol và Behenyl alcohol là những loại sáp nhũ hóa trắng, tròn nhỏ. Chúng là thành phần chính trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc da bởi khả năng nhũ hóa nước và dầu của chúng. Cetearyl Alcohol còn có khả năng làm hỗn hợp “thickener” và “foam up” tức đặc quánh lại thành kem và bông lên. Cetearyl alcohol còn được xem là chìa khóa quan trọng trong các sản phẩm chăm sóc da cá nhân, nếu thiếu nó, các thành phẩm sẽ tách lớp nước – dầu và không thể tạo bọt. So với Cetyl alcohol thì Cetearyl alcohol là sáp nhũ hóa dịu nhẹ hơn, độ nhũ hóa tốt hơn và thể kem đẹp hơn, độ nhớt và độ ổn định của kem cũng cao hơn. Cetearyl alcohol là kết hợp của Cetyl và stearyl alcohol, còn được biết đến với tên gọi khác Cetostearyl alcohol, C16-C18 được tổng hợp lần đầu tiên từ dầu thực vật, sau đó người ta dùng nguồn tổng hợp tạo thành nó. Nó cực kỳ hiệu quả trong các sản phẩm như :  

    • Moisture Cream
    • Moisture Lotion
    • Body Butter
    • Cleanser
    • Face Mask
    • Skin Peels

    Cetearyl alcohol được chứng nhận an toàn sử dụng của FDA (Food and Drug Administration) cho thực phẩm lẫn mỹ phẩm. Được các công ty chuyên làm mỹ phẩm handmade ưa chuộng sử dụng trong công thức kem, lotion, skin care… Cetaryl alcohol còn được CIR (Cosmetic Ingredient Review) chứng nhận không gây hại hoặc độc trong sản phẩm mỹ phẩm. Mặc dù là thành phần lành tính trong các sản phẩm chăm sóc da, vẫn có một lượng nhỏ người dùng bị kích ứng nhẹ với các sản phẩm có chứa Cearyl alcohol, nhưng mức độ kích ứng gây ra bởi Cetearyl alcohol là không đáng kể.

    Cách sử dụng: Trộn Cetearyl Alcohol vào pha dầu, đun nóng đến 60-70 độ C hỗn hợp sẽ đồng nhất, sau đó thêm nước vào hỗn hợp. Dùng máy đánh mxing đánh 5 lần, mỗi lần cách nhau 5’ cho đến khi hỗn hợp nguội, đặc lại thành kem.

    Tỷ lệ sử dụng trong kem: 0-5% nếu kết hợp thêm những chất tạo đặc và nhũ hóa khác. 5-15% nếu sử dụng 1 mình. Max level có thể dùng lên đến 40%.