• Chất nhũ hóa Lunamer 42 CLT

  • Chất nhũ hóa Lunamer 42 CLT
  • Chọn quy cách

  Tên: Chất nhũ hóa Lunamer 42 CLT.

  Xuất xứ: Pháp.

  Công dụng:  Lunamer 42 clt được xem là nền kem dưỡng da handmade đỉnh cao hiện nay, với khả năng loại trừ hoàn toàn những khuyết điểm của thể kem làm bằng sáp nhũ hóa thông thường như: kem không đẹp mãi như lúc ban đầu - càng ngày càng xìu, kem khó thấm, cảm giác nhờn dính khi bôi kem, nóng ... Bản thân Lunamer 42 Clt là chất nhũ hóa tổng hợp dạng gel sệt màu trắng như sữa. Trong công nghiệp, để hoàn thành 1 thể kem hoàn chỉnh người ta cần dùng rất nhiều các loại sáp nhũ hóa khác nhau vì bản thân mỗi một loại sáp nhũ hóa có tác dụng khác nhau trong kem, có loại sáp nhũ hóa làm kem dẻo như đường thắng, có sáp nhũ hóa giúp kem bóng, sáp nhũ hóa giúp kem bông như kem bánh gato ...Trong thế giới kem dưỡng da handmade, các handmader lại sử dụng 1 cùng lắm 2 hoặc 3 loại sáp nhũ hóa là cùng, bởi vậy kem không đẹp, không ổn định thể khi lưu hành lâu trên thị trường. Nền kem được làm từ Lunamer 42 Clt khi hoàn thành xong rất bắt mắt, kem óng mượt mịn màng, hoàn toàn thấm vô da không gây cảm giác bết dính. Mặt khác, bản thân chất nhũ hóa Lunamer 42 Clt đã có chứa chất dưỡng da trong đó, cho nên, dù sử dụng rất ít bơ - sáp - dầu - phụ gia - vitamin thì kem vẫn đạt công năng cao nhất. Kem được làm từ Lunamer 42 sử dụng tốt cho mẹ bầu dùng làm kem trị rạn da, kem dưỡng da body và kem face, các loại kem đặc trị như nám, mụn, tàn nhang, kem chống nắng ... mà không gây tác dụng phụ.

  Tỷ lệ sử dụng:

  Lotion -> kem dưỡng da: 0.8 % - 1,6 % (Càng ít Lunamer 42 kem sẽ loãng như sữa dưỡng thể, càng nhiều Lunamer 42 Clt kem càng đặc như sữa chua. Lưu ý: Lunamer 42 không thể lạm dụng bằng cách cho quá nhiều tạo để thành kem thể nén, kem cốt được - những loại kem này cần có nền riêng để tạo thành).

  Bơ - sáp - dầu: Chia đều tổng tỷ lệ cả 3 là 10% - 30% (Đối với da người miền nam, da nhờn mùa nóng 10% là vừa, 15-20% sẽ là kem mùa đông. Da người xứ lạnh như miền bắc 15% - 25% tùy da nhờn ít hay nhiều, tùy mùa nào trong năm. kem đạt tỷ lệ bơ - sáp - dầu 30% sẽ thành kem trị rạn da cho mẹ bầu, kem trị nức gót chân).

  Chiết xuất: 5-20% (Lưu ý: nên coi kĩ hướng dẫn sử dụng của mỗi loại chiết xuất trước khi ứng dụng, một số loại chiết xuất có quy định tỷ lệ ít hơn bình thường, còn lại đa phần đều dùng được trực tiếp lên da nên tỷ lệ max 20% không gây kích ứng).

  Phụ gia:

  • Vitamin E: 2-10%.
  • Vitamin B3: 2-5%
  • Glycerine: Max 2%.
  • Propylence Glycol: Max 7%.

  .... Trên thế giới còn rất nhiều loại phụ gia đặc trị khác nhau nên không thể liệt kê hết tại đây, mỗi loại phụ giá có tỷ lệ sử dụng khác nhau, bạn nên tham khảo người có chuyên môn trước khi ứng dụng vào kem. Phần còn lại trong kem: Đó là nước cất (100%- tất cả nguyên liệu trên còn lại là nước cất).

  Cách sử dụng:

  Bước 1: Khuấy đều Lunamer 42 Clt vào nước cất cho thành nền kem sệt. Lúc này nó đã là kem, khi bôi thử lên da bạn đã thấy da mềm rồi.

  Bước 2: Cân bơ - sáp - dầu vào ly khác.

  Bước 3: Đặt song song 2 ly lên cùng bếp lửa nhiệt độ giống nhau, gia nhiệt cho ly bơ - dầu - sáp tan hoàn toàn.

  Bước 4: Đổ ly bơ - sáp dầu đã tan vào ly nền kem Lunamer 42Clt. => Bạn cần gia nhiệt ly nền kem lunamer cùng ly bơ - sáp - dầu vì nếu đổ ly bơ sáp vào ly nguội hơn, sáp và bơ sẽ về thể đặc lại như cũ gây ra tình trạng kem vón cục.

  Bước 5: Đợi hỗn hợp nguội mới cho phụ gia, chất bảo quản vô. Hầu hết các phụ gia, chất bảo quản đều mất hiệu quả nếu gặp nhiệt độ cao, đợi kem nguội cho chúng vô là hợp lý nhất.

 • những bài viết hay