• Dầu mù u (Tamanu Oil)

    • Tạm hết hàng!
      Dầu mù u (Tamanu Oil)
    • 45,000 VNĐ / ml

    Tên: Dầu Mù U (Tamanu Oil)

    Quy cách: 100ml.

    Dầu Tamanu (hay còn gọi là dầu mù u) được ép từ hạt của cây Calophyllum inophyllum hoặc Calophyllum Tacamahaca, .Tamanu (phát âm TAW-man-oo) bắt nguồn từ một loại hạt vàng lớn của cây Ati - đã được sử dụng bởi người bản địa Đông Nam Á và các đảo Thái Bình Dương. Từ "tamanu" bắt nguồn từ Tahiti, nhưng chúng được gọi là "Kamani" ở Hawaii, "Dilo" ở Fiji và "Ballnut" ở Úc. Cây tamanu cũng có mặt ở các nước nhiệt đới khác như Việt Nam và Thái Lan với tên gọi là cây mù u. Dù xuất hiện ở nhiều vùng miền khác nhau trên thế giới nhưng công dụng của nó được biết đến đầu tiên ở vùng Nam Thái Bình Dương. Vào cuối những năm 1900, thế giới phương tây đã bắt đầu lan truyền những giới thiệu râm ran về dầu mù u. Việc này bắt nguồn từ một vị nữ tu sĩ tên Marie Suzanna, người tiên phong sử dụng dầu mù u để điều trị các bệnh phong, viêm da, bao gồm cả viêm đau dây thần kinh.

    Đến những năm 1918 dầu mù u mới được nghiêm túc nghiên cứu và ngay lập tức gây được ấn tượng mạnh về công dụng trị liệu – làm lành – tái sinh của dầu mù u. Những tài liệu nghiên cứu y khoa Pháp ở thời đó đã có rất nhiều ví dụ điển hình về tác dụng của dầu mù u, nhưng ấn tượng mạnh nhất là trường hợp của một bệnh nhân bị hoại tử da được điều trị tại bệnh viện St. Louis ở Paris. Người phụ nữ này từ chối điều trị dù vết thương ở chân cứ hoại tử dần dần, nếu tình trạng cứ tiếp diễn thì cưu chân là chuyện không thể tránh khỏi, nhưng các bác sĩ đã tìm một hướng điều trị mới đó là dùng dầu mù u bên ngoài. Và hiệu quả của cách làm này thật đáng kinh ngạc khi miệng vết thương cứ lành dần, lành dần, vết sẹo hình thành cũng rất êm mềm. Nhưng những công dụng đã được kiểm chứng cùng những câu truyện truyền miệng về công dụng của dầu mù u cũng không làm cho nó phổ biến ra khỏi khu vực nam Thái Bình Dương, rào cản lớn nhất lúc ấy là sự khó khăn, chi phí cao nếu vận chuyển dầu đi đến các nơi khác. Hiện nay, vấn đề đó đã không còn là rào cản nữa nên ứng dụng ngày càng phổ biến.

    Tại sao dầu mù u lại có tác dụng trị liệu?

    Trong dầu mù u có ba thành phần: neutral, glyco-, và phospholipids. Ngoài 3 chất trên còn có nhiều thành phần khác như:

    • Calophyllic acid
    • An anti-inflammatory called calophyllolide
    • An antibiotic called lactone
    • Cùng với coumarins – một lại chất mạnh mẽ hiệu quả trong việc chống viêm, tất cả những chất trên chính là nguồn gốc sức mạnh trị liệu của dầu.

    Tóm tắt những hiệu quả của dầu được liệt kê như sau:

    • trầy xước
    • mụn
    • nhược điểm
    • Nếp nhăn
    • Vết phồng giộp
    • Cơ thể và chân mùi
    • Burns (bao gồm cả hóa chất và x-ray)
    • lở loét cho bệnh tiểu đường
    • hăm tã
    • Da khô hay vảy
    • bệnh chàm
    • lở loét mụn rộp
    • Côn trùng đốt
    • Viêm dây thần kinh và đau dây thần kinh
    • Bệnh vẩy nến
    • chứng phong thấp
    • đau thần kinh tọa
    • Bệnh zona
    • cháy nắng

    Nên sử dụng dầu mù u như thế nào là hiệu quả?

    Đây là loại dầu rẻ, đa công dụng, trị liệu da tốt, dễ dàng tương thích nhiều công thức khác nhau nên được sử dụng linh động trong thói quen chăm sóc da hằng ngày hoặc phối hợp chung trong nhiều công thức mỹ phẩm khác nhau. Nhưng khi mua bạn phải chắc chắn đảm bảo mình mua đúng hàng chất lượng cao, loại chất lượng cao được ép từ hạt khô, sạch, sử dụng quy trình ép lạnh và dầu thành phẩm có màu xanh lá cây đậm, dễ hấp thụ trên da và không dây ngứa. Tỷ lệ sử dụng linh động từ 1-100%.