• Dầu Phân Tán Bột Màu Diisostearyl Malate

  • Dầu Phân Tán Bột Màu Diisostearyl Malate
  • Chọn quy cách

  Inci: Diisostearyl Malate

  Xuất xứ: Nhật Bản.

  Là dầu có khả năng phân tán bột màu (bột màu son, bột titan,…) rất tốt và có độ ổn định cao. Giúp ngăn đổ mồ hôi son, phấn nén,... Cho cảm giác ẩm mềm da, giàu dưỡng khi dùng trong son hoặc kem.

  Ngoài ra, Diisostearyl Malate còn là thành phần không thể thiếu trong các công thức son bóng, vừa tăng độ gloss cho cây son vừa đảm bảo tính treo lơ lửng của hạt bột màu không bị lắng mà còn cung cấp độ dưỡng cho môi.

  thung-dau-phan-tan-bot-mau-Diisostearyl-Malate

  Tỷ lệ sử dụng: 5-40% tuỳ công thức, có thể gia nhiệt.

  1. Sử dụng Diisostearyl Malate thay cho dầu thầu dầu (Castor oil):

  Dầu thầu dầu là loại dầu có độ nhớt cao được cung cấp từ hạt của cây thầu dầu. Hơn 80% Axit béo tổng hợp trong dầu thầu dầu là axit Ricinoleic có nhóm hydroxyl. Cho nên dầu thầu dầu có các đặc tính khác với các loại dầu thực vật khác. Dầu thầu dầu là chủ yếu được sử dụng trong hệ công thức cần dầu nhờn, son và mỹ phẩm, và được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm trang điểm bởi vì độ bám dính cao và khả năng phân tán sắc tố tốt.

  Diisostearyl Malate là loại dầu di-ester có độ phân cực cao cấu thành từ Isostearyl Alcohol và Malic Acid, có nhóm –OH trong phân tử giống như Castor oil (dầu thầu dầu) là loại dầu nền hay dùng phân tán bột màu son. So với Castor oil, Diisostearyl Malate có độ ổn định ô xi hóa và vật lý tốt hơn như độ tương hợp, kháng nước, phân tan bột màu,... đặc biệt là khả năng tương hợp tốt với các dầu Hydrocarbon và silicone. Ngoài ra, Diisostearyl Malate giúp dễ kiểm soát độ cứng và ngăn tình trạng độ mồ hôi trong son, phấn nén,…

  Mặt khác, Diisostearyl Malate đã được sử dụng rộng rãi để thay thế cho dầu thầu dầu trong ngành công nghiệp mỹ phẩm thế giới trong một thời gian dài vì dầu thầu dầu không tốt trong quá trình oxy hóa, nó có mùi rất nồng và dễ bị ôi dầu, tính ổn định và tương thích với dầu hydrocarbon và dầu silicon của Diisostearyl Malate cũng cao hơn.

  2. Bảng kết quả so sánh 2 mẫu son môi sử dụng dầu thầu dầu và Diisostearyl Malate

  Kết quả: Mẫu son có Diisostearyl Malate vượt trội hơn mẫu son dùng dầu thầu dầu về mặt oxy hoá, ổn định và ít tăng độ dẫn.

  TDS_COSMOL_222_5

  3. Bảng so sánh dầu thầu dầu và Diisostearyl Malate sau khi gia nhiệt

  Kết quả: Diisostearyl Malate cho thấy không có sự khác biệt lắm về màu sắc và mùi sau khi gia nhiệt so với dầu thầu dầu.

  TDS_COSMOL_222_7

  4. Bảng so sánh độ ổn định khuôn của lớp màng dầu sử dụng dầu thầu dầu và Diisostearyl Malate

  Kết quả: Diisostearyl Malate cho thấy sự ổn định và giữ đường viền dầu chống lem tốt hơn so với dầu thầu dầu, hạn chế lem chảy ngay cả điều kiện bị xối trôi cùng nước.

  TDS_COSMOL_222_9

  SPC_COSMOL

 • những bài viết hay