• Hoạt chất mượt mà da EG5

  • Hoạt chất mượt mà da EG5
  • Chọn quy cách

  Xuất xứ: Pháp.

  Hoạt chất mượt mà da EG5 là một dạng silicone trong suốt có tác dụng làm đặc, làm dầy hệ sản phẩm nhưng vẫn mang cảm giác mượt mà trên da, trong các công thức mỹ phẩm có màu sắc EG5 còn có khả năng tăng độ silky và bám dính của sắc tố màu khoáng Mỹ.

  EG5 dễ dàng phân phổi trải đều trên bề mặt da, mang đến cảm giác mượt, mềm, trượt, êm nhưng không bí nhờn nên thường được sử dụng trong các công thức kem lót trang điểm, kem che phủ lỗ chân lông, tạo cảm giác da rất êm mà không bí nhờn, ko sinh mụn.

  Trong thành phần của EG5 có chứa dung môi làm ướt gel nên sau khi apply lên da hệ dung môi bay hơi chỉ còn lại trên da lớp màng film silicone siêu mỏng, khô thoáng nhưng vẫn kháng nước nhẹ cực kì phù hợp với các công thức có thành phần chống nắng. Bởi vì dù trong công thức chống nắng có chứa các thành phần chống nắng nhưng bản thân hoạt chất đó lại rất dễ bị rửa trôi theo mồ hôi, thế nên EG5 có tính năng giữ lại hệ chống nắng stand up 1 vùng nhất định không bị trôi đi, tăng hiệu quả chống nắng.

  Trong hệ kem dưỡng có Hoạt chất mượt mà da EG5 nền kem rất bóng và mịn, độ thẩm mỹ nền kem cao hơn so với trước khi bổ sung EG5. Đây là thành phần chủ lực trong kem lót trang điểm, Cushion, bb cream …lành tính tuyệt đối đối với da mụn, nhạy cảm.

  Trong son môi handmade thì Hoạt chất mượt mà da EG5 giúp bột màu dàn trải tốt hơn, mịn và êm hơn khi lên da, giúp son luôn ẩm ướt giảm thiểu tình trạng son càng ngày càng khô sau khi lưu hành lâu. Mặt khác, giúp son kem trơn, dàn trải trên da mịn màng mà không gây bóng da, bám màu.

  Được ứng dụng linh động trong nhiều sản phẩm khác nhau như :

  • Sun care products: Organic UV absorbers, Sun care, Oil-Free
  • Emulsions: Moisturizers, Anti-aging Body Lotions and creams
  • Color Cosmetics: Foundations, Lip Colors ,Pressed Powders
  • Anhydrous Products: Eye Serums /Shadows

  Sản phẩm sử dụng tốt trong 2 năm sau khi nhận hàng, mỗi lần dùng xong nên vặn nắp chặt tránh tình trạng dung môi bay hơi làm gel khô.

  Một số thông số kĩ thuật kèm theo của Hoạt chất mượt mà da Alas Gel:

  Typical general Value
  Appearance Clear to slightly translucent gel
  Solid content 13-15%
  Viscosity, dynamic at 25 °C 0.2-0.4 mio cps

  Hướng dẫn sử dụng:

  Bản thân EG5 khó tự phân tán trong hỗn hợp ngay lập tức vì bản thân nó đang ở thể gel đặc, tạo hiện tượng không tan hết mà vón cục. Trước khi sử dụng nên phân tán EG5 cùng dầu nên, Dimenthicol hoặc dung môi tan trong dầu để EG5 dễ phân tán hơn trong hỗn hợp mỹ phẩm.

  Tỷ lệ sử dụng của:

  Min 2% Max 20%, càng nhiều EG5 hỗn hợp càng bóng mịn, da càng Glow và chống trôi tốt.

  Tỷ lệ cho son môi tầm 2%-10%

  Nhiệt độ lý tưởng để dùng Gel là dưới 60 độ C vì ở nhiệt độ cao gel dễ biến chất. Trong son môi nên hòa tan cùng dầu nền (hoặc dung môi) và thêm vào sau khi nấu hỗn hợp hoàn thành, kem – lotion – kem nền – kem lót cho vào sau khi gia nhiệt hỗn hợp hoàn tất, hỗn hợp nguội hoàn toàn.

 • những bài viết hay