• Muối Sodium Lactate Dạng Lỏng

  • Muối Sodium Lactate Dạng Lỏng
  • Chọn quy cách

  Tên: Sodium Lactate.

  Xuất xứ: Thái Lan.

  Sodium lactate có nguồn gốc từ quá trình lên men tự nhiên của đường được tìm thấy trong ngô và củ cải đường, sodium lactate là muối natri của axit lactic. Bình thường sodium lactate dạng nước lỏng nhưng cũng có dạng bột. Trong thực phẩm sodium lactate đóng vai trò như chất bảo quản, trong mỹ phẩm giúp tăng độ dưỡng ẩm cho da, thickness (làm đặc) cho thể cream.

  Sodium lactate đặc biệt hữu dụng trong các công thức soap sử dụng dầu nền dạng soft oils như dầu cọ, nó giúp soap thành phẩm sẽ cứng hơn, thời gian “ủ” soaps cũng ngắn hơn bình thường. Trong công thức làm soaps Castile với nguyên liệu gần như Olive 100% cũng rất hay dùng sodium lactate để rút ngắn thời gian thực hiện. 

  Sodium lactate chính là muối của acid lactic, vì có gốc muối nên nó có tác dụng làm đặc, làm ẩm cho hệ lotion, cream, sữa tắm, sửa rừa mặt … kèm theo cảm giác mướt, êm, có thể sử dụng thay thế muối NaCl (vì NaCl có thể gây cảm giác khô). Giúp cân bằng pH cho sản phẩm nhiều axit cần về trạng thái trung tính.

  Trong kem dưỡng da việc sử dụng sodium lactate để tăng tính dưỡng ẩm, mềm, tăng độ đặc cho kem là bình thường, có thử sử dụng được trên đa dạng các công thức từ body butter, sáp nhũ hóa, carbomer …

  Tỷ lệ sử dụng:

  • Tăng độ đặc cho sữa tắm: Hàm lượng sử dụng từ 0.5-3%, nên cho từ từ vào vì điểm muối mà lố thì cũng sẽ gây mờ hệ.
  • Các công thức lotion: 1-3%.
 • những bài viết hay