• Sodium Lactate

    • Tạm hết hàng!
      Sodium Lactate
    • 20,000 VNĐ / gram

    Tên: Sodium Lactate.

    Xuất xứ: Mỹ.

    Quy cách: 50g / lọ.

     

    Khâu gây nản lòng nhất trong quá trình làm soaps cold process là chờ soaps  khô khuôn. May thay, có cách giúp chúng ta rút ngắn được thời gian chờ đợi bằng cách sodium lactate vào khâu pha nước xút để tăng tốc độ đông khuôn và ổn định hình dáng soaps lâu dài.

    Sodium lactate có nguồn gốc từ quá trình lên men tự nhiên của đường được tìm thấy trong ngô và củ cải đường, sodium lactate là muối natri của axit lactic. Bình thường sodium lactate dạng nước lỏng nhưng cũng có dạng bột. Trong thực phẩm sodium lactate đóng vai trò như chất bảo quản, trong mỹ phẩm giúp tăng độ dưỡng ẩm cho da, thickness cho thể cream.

    Khi làm xà phòng phương pháp nguội, sodium lactate được thêm vào trong khâu sơ chế dung dịch nước xút (khi chúng đã nguội bớt). Khi mới cho xút vào nước nhiệt độ có thể lên tới 200 độ F, chờ dần đến khi nước xút còn 130 độ F hoặc thấp hơn là lý tưởng nhất khi làm xà phòng. Khi đã đạt nhiệt độ lý tưởng, ta có thể cho sodium lactate vào trong bước này. Tỷ lệ lý tưởng khi thêm sodium lactate là 1 tsp. per pound of oils. Sử dụng đơn giản, bạn chỉ cần đo lượng sodium lactate cần thiết sau đó khuấy vào hỗn hợp nước xút đã đạt nhiệt độ lý tưởng. Cẩn thận nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến soaps cứng quá nhanh, dễ vụn.

     

    Hình bên dưới là hình của hai loại soaps được làm cùng phương pháp cold process cơ bản. Điều khác biệt duy nhất giữa chúng là soap “A” có sodium lactate còn soap “B” không. Sau 24h, tháo khuôn cả hai. Soap “B” mềm hơn soap “A” và khó lấy ra khỏi khuôn hơn. Soap “A” định hình tốt hơn và dễ tháo khuôn hơn hẳn.

     

    Sodium lactate đặc biệt hữu dụng trong các công thức soap sử dụng dầu nền dạng soft oils như dầu cọ, nó giúp soap thành phẩm sẽ cứng hơn, thời gian “ủ” soaps cũng ngắn hơn bình thường. Trong công thức làm soaps Castile với nguyên liệu gần như Olive 100% cũng rất hay dùng sodium lactate để rút ngắn thời gian thực hiện.

     

    Sodium lactate chính là muối của acid lactic, vì có gốc muối nên nó có tác dụng làm đặc cho hệ lotion, cream, sữa tắm, sửa rừa mặt … kèm theo cảm giác ẩm,mướt, có thể sử dụng thay thế muối NaCl (vì NaCl có thể gây cảm giác khô) .

     

    Trong kem dưỡng da việc sử dụng sodium lactate để tăng tính dưỡng ẩm, mềm, tăng độ đặc cho kem là bình thường, có thử sử dụng được trên đa dạng các công thức từ body butter, sáp nhũ hóa, carbomer …

    Tỷ lệ sử dụng:

    • Tăng độ đặc cho sữa tắm: Hàm lượng sử dụng từ 0.5-3%, nên cho từ từ vào vì điểm muối mà lố thì cũng sẽ gây mờ hệ.
    • Các công thức lotion: 1-3%.